7 Trường hợp chống chỉ định trồng răng implant

Hiện nay vẫn có nhiều trường hợp chống chỉ định trồng răng Implant mà bạn chưa biết? Hàm răng theo con người qua từng lứa tuổi sẽ có nhiều ảnh hưởng cả từ bên trong lẫn bên ngoài. Chính vì vậy, ngày càng có nhiều vấn đề về răng hàm mà chúng ta phải đối mặt. Để không mất đi tính thẩm mỹ, cải thiện khả năng nhai hay ngăn chặn những tổn hại đối với xương hàm.

Thì cấy ghép Implant cũng là một trong những cách đang được ưa chuộng hiện nay. Thế nhưng có nhiều người không cấy ghép được Implant? Hãy cùng Nha khoa chúng tôi theo dõi bài viết để tìm thấy câu trả lời nha.

7 Trường hợp chống chỉ định trồng răng implant

1. Khi nào nên trồng răng Implant?

Khó khăn trong việc nhai thức ăn, khi răng của bạn có vấn đề thì việc nhai thức ăn mỗi ngày sẽ trở nên khó khăn hơn.

Vấn đề về răng hàm cũng sẽ ảnh hưởng nhiều đến giọng nói, cách phát âm của chúng ta. Khi mất nhiều răng thì sẽ không còn sự va đập giữa răng hàm trên và dưới nên dễ dẫn đến hiện tượng nói ngọng.

Dưới hàm của con người có chứa các dây thần kinh, vậy nên khi gặp vấn đề nào đó, nó sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến hệ thần kinh trung ương và gây ra các chứng đau đầu mãn tính.

Phần xương hàm bị tiêu biến khi mất răng, răng gặp vấn đề sẽ gây ra sự biến dạng trên gương mặt, mất cân đối.

Để có thể khắc phục được tất cả những khuyết điểm về hàm răng như trên. Thì phương pháp cấy ghép Implant chính là cứu cánh đối với những ai có hàm răng lệch lạc.

2. Các trường hợp chống chỉ định trồng răng implant

Trồng Implant được xem là phương pháp khôi phục răng đã mất vô cùng hiệu quả. Nhưng không phải ai mất răng cũng có thể trồng răng Implant. Theo khuyến cáo từ các chuyên gia y tế, sẽ có một số trường hợp dưới đây sẽ không cấy ghép Implant được. Bởi vì nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ cũng như không đáp ứng được tất cả các yêu cầu để thực hiện cấy ghép Implant.

  • Trẻ em có độ tuổi dưới 17

Bọn trẻ đang trong lứa tuổi phát triển thì xương hàm đang có xu hướng phát triển. Vậy nên nếu cấy ghép Implant sớm có thể sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc của xương hàm. Tốt nhất hãy đợi cho đến khi răng phát triển đầy đủ và mọc đều rồi mới tính đến việc cấy ghép Implant.

  • Phụ nữ đang mang thai

Đối với phụ nữ đang mang bầu sẽ cần phải xem xét rất cẩn thận đối với những việc có thể tác động đến thai nhi. Đặc biệt là khi cấy ghép Implant sẽ phải dùng tia X – quang kết hợp với một số thuốc gây tê. 

Bên cạnh đó thì bên sốt trong thời gian này cũng sẽ tăng lên cao. Cho nên nó gây ảnh hưởng đến thai nhi cũng như lợi ích của việc cấy ghép Implant. 

Chính vì vậy, chị em hãy đợi sau khi sinh nở xong xuôi nhé, nếu muốn cấy Implant rồi mới tiến hành.

  • Những người có bệnh mãn tính

Những người có bạch cầu, bệnh tiểu đường, cường cận giáp thì tốt nhất không nên cấy ghép Implant. Vì với những người mắc các bệnh nêu trên thì khả năng làm lành vết thương sẽ chậm hơn người bình thường.

Còn những trường hợp có bệnh máu ác tính, bệnh về tim mạch, ung thư đã di căn, suy thận, . .. cũng không nên tiến hành cấy ghép Implant. Bởi vì trồng Implant là một kỹ thuật tương đối phức tạp, nó gây ra những ảnh hưởng nhất định lên cấu trúc của xương hàm. Do đó, những người đang bị bệnh, có sức đề kháng kém thì nên thận trọng.

Xem thêm: Bệnh tiểu đường trồng răng implant được không ?

  • Người mắc bệnh tâm thần rối loạn

Việc trồng răng Implant là cả một quá trình dài nên cần có sự phối hợp giữa bác sĩ và bệnh nhân. Đặc biệt bệnh nhân phải là người có tâm trạng thoải mái, vui vẻ. Vậy nên những người bị tâm thần, hay lo âu sẽ càng dễ căng thẳng.

Các liệu pháp cấy Implant sẽ khiến cho trạng thái của những bệnh nhân này trở nên tồi tệ hơn mà thôi. Nếu những bạn đang thuộc trường hợp này muốn cấy ghép Implant thì nên hỏi ý kiến các bác sỹ trước khi tiến hành.

  • Người bị nghiện thuốc lá nặng

Những người bị nghiện thuốc lá nặng sẽ càng khó phẫu thuật cấy ghép Implant thành công. Bởi vì thuốc lá có những chất gây cản trở sự làm lành vết thương của xương cấy ghép.

Bên cạnh đó, nó cũng làm mất độ đàn hồi của xương. Và cũng dễ xảy ra tình trạng nhiễm trùng máu, gãy xương hoặc hoại tử. Cho nên, nếu những đối tượng trên muốn cấy ghép Implant. Thì phải có chương trình cai nghiện thuốc lá trước và sau khi cấy ghép Implant.

  • Khe chứa răng bị mất quá hẹp

Nếu như ở vị trí răng đã mất có khoảng không gian rất hẹp. Hoặc độ cao để thực hiện cấy ghép răng không đủ. Như vậy việc cắm Implant vào xương hàm sẽ có nhiều trở ngại. Dẫn đến việc lắp răng giả thẩm mỹ sẽ không được đều và đẹp.

  • Độ dày của xương hàm không đủ

Trong một vài trường hợp, xương hàm sẽ phát triển không đủ dày và điều này cho thấy là khả năng gắn kết xương hàm với trụ Implant không cao. Có thể có nguy cơ răng phải nhổ bỏ sau một thời gian trồng răng Implant vì răng implant không thể tích hợp với xương hàm một cách chắc chắn.

Đây là một số trường hợp không cấy ghép được trụ Implant mà các chuyên gia nha khoa đã đúc rút.